Vài nét thông tin cơ bản về công ty Trường Hải Thaco

Vài nét thông tin cơ bản về công ty Trường Hải Thaco

94

Sự gia tăng về thu nhập đã góp phần thúc đẩy và mở rộng các nhu cầu của con người, trong đó có nhu cầu về phương tiện di chuyển. Cùng bài viết đi tìm hiểu về một trong những cái tên nổi bật trong việc cung cấp các sản phẩm phương tiện giao thông như ô tô, đó là công ty Trường Hải Thaco.

Công ty Trường Hải Thaco có tên đầy đủ là Công ty cổ phần ô tô Trường Hải, thường được biết đến nhiều với tên viết tắt là THACO. Trường Hải Thaco được thành lập vào ngày 29/04/1997 bởi ông Trần Bá Dương. Tiền thân của Trường Hải Thaco khi đó là Công ty TNHH ôtô Trường Hải được đặt tại Tp Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì Trường Hải Thaco đã có bề dày gần 25 năm xây dựng và phát triển. Vì vậy mà đến nay Trường Hải Thaco ngoài văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh thì còn có hàng chục nhà máy, showroom cùng các công ty con chuyên về sản xuất, lắp ráp, xuất nhập khẩu, phân phối và bảo trì, sửa chữa ô tô tại Việt Nam. Hơn nữa, ngoài lĩnh vực kinh doanh chính liên quan đến ô tô thì Trường Hải Thaco còn nhanh chóng lấn sân sang các lĩnh vực kinh doanh khác liên quan đến hạ tầng khu công nghiệp, bất động sản, nông nghiệp công nghệ cao và cơ giới hóa nông nghiệp. Với những nỗ lực đó đã biến Trường Hải Thaco trở thành một tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó Cơ khí và Ô tô đóng vai trò là chủ lực. Hơn nữa, việc đồng thời phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh bổ trợ cho nhau đã giúp tạo ra giá trị cộng hưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh cho Trường Hải Thaco.

Có thể nói, mọi lĩnh vực kinh doanh có tiềm năng lớn về lợi nhuận và cơ hội phát triển thì đều có sự tham gia của Trường Hải Thaco, từ Nông nghiệp; Đầu tư xây dựng cho đến Logistics và Thương mại - Dịch vụ. Và với lĩnh vực kinh doanh rộng như vậy nên một điều dễ hiểu là quy mô nhân sự của Trường Hải Thaco cũng là lớn, với tổng số nhân sự lên đến gần 20.000 người.

Và dù là đa ngành nhưng với mỗi ngành nghề cụ thể thì Trường Hải Thaco đều có sự đầu tư chất lượng để đảm bảo có được hiệu quả hoạt động cao nhất. Cụ thể như:

- Với lĩnh vực Nông nghiệp thì vật tư, thiết bị hay các nông cụ chuyên dụng đều gắn với ứng dụng công nghệ, kỹ thuật theo xu hướng số hóa, đồng thời áp dụng các phương pháp quản trị công nghiệp theo chuỗi khép kín.

- Với lĩnh vực Đầu tư xây dựng thì Trường Hải Thaco đầu tư xây dựng công trình giao thông theo hình thức PPP và xã hội hóa, đầu tư xây dựng KCN, đầu tư phát triển đô thị mới và các dự án phức hợp.

- Với lĩnh vực Kinh doanh giao nhận vận chuyển – Logistics thì Trường Hải Thaco tập trung khai thác các tuyến vận tải quốc tế, đầu tư xây dựng bến cảng nước sâu, cung cấp dịch vụ kho lạnh, bãi container lạnh …

- Với lĩnh vực Thương mại - Dịch vụ thì Trường Hải Thaco phát triển các loại hình kinh doanh như trung tâm hội nghị tiệc cưới, siêu thị, kinh doanh ẩm thực, vui chơi giải trí; và cung cấp các dịch vụ cho thuê xe, bảo vệ, vệ sinh, giúp việc, chăm sóc cây xanh …

Còn với các sản phẩm ô tô mà Trường Hải Thaco cung cấp thì có đủ trong mọi phân khúc, từ trung cấp đến cao cấp, cũng nhờ vậy mà doanh số và thị phần của Trường Hải Thaco luôn dẫn đầu thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua. Các sản phẩm ô tô của Trường Hải Thaco thì đa dạng các chủng loại, gồm: xe tải, xe bus, xe du lịch và  xe chuyên dụng.

Để đảm bảo cung cấp các sản phẩm ô tô đến khách hàng thì Trường Hải Thaco đã hợp tác với nhiều tên tuổi lớn như: Kia Motors, FotonHyundai (trong phát triển dòng xe tải), Hyundai (trong phát triển dòng xe buýt), Kia Motors và Mazda, Peugeot (trong phát triển dòng xe chuyên dụng), liên doanh với Kia Motors và Mazda (trong phát triển dòng xe du lịch).

Xem thêm:

>>> Các dòng xe hơi Vinfast.

>>> Phần mềm ERP  ứng dụng quản lý tổng thể cho trong Trường Hải (THACO)