Những điều thú vị khi đi du lịch tại núi thần tài Đà Nẵng

Những điều thú vị khi đi du lịch tại núi thần tài Đà Nẵng

110

Không chỉ là một thành phố với nền kinh tế phát triển nhanh chóng, Đà Nẵng còn được biết đến là một điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam với nhiều thắng cảnh đặc sắc, một trong số đó là núi Thần Tài. Cùng bài viết đi tìm hiểu rõ hơn về những điều thú vị khi đi du lịch tại núi Thần Tài của Đà Nẵng.

Núi Thần Tài vẫn luôn là một trong những điểm đến thu hút đông các khách du lịch nhất tại Đà Nẵng. Bởi núi Thần Tài thực chất là một công viên suối khoáng nóng với nhiều trò chơi, giải trí hấp dẫn. 

Nằm tại vị trí cách trung tâm thành phố Đà Nẵng gần 35 km về phía Tây Bắc, núi Thần Tài được bao bọc bởi núi Thanh Long, Bạch Hổ, Phát Lộ và chứa nguồn suối khoáng nóng bắt nguồn từ đỉnh Bà Nà Núi Chúa. Nhờ vậy mà núi Thần Tài nhanh chóng trở thành một khu du lịch sinh thái hấp dẫn, được đông đảo các du khách trong và ngoài nước yêu thích.

Một trong những điểm thú vị đầy hấp dẫn khi đi du lịch tại núi Thần Tài là du khách sẽ được trải nghiệm đủ 4 mùa trong 1 ngày, bởi núi Thần Tài tọa lạc ở vị trí núi cao và có suối khoáng nóng bao quanh.

Tận dụng lợi thế về nguồn suối khoáng nóng và để phát triển hơn về du lịch thì núi Thần Tài đã được mở rộng hơn để trở thành một tổ hợp nghỉ dưỡng và vui chơi. Do đó, đến với núi Thần Tài thì du khách sẽ không chỉ được trải nghiệm tắm suối khoáng nóng mà còn có cơ hội kết hợp tham quan nhiều điểm du lịch thú vị như động Long Tiên, dòng sông Lười, hồ Long Nguyệt, hồ Luộc Trứng, Long Quy, Ghế Vua Mèo, Thiềm Thừ Tài Lộc, Đồi Bạch Hổ và khu vực tâm linh – nơi có Tượng Phật Di Lạc trên núi.

Ngoài khu vực thư giãn như suối khoáng hay các địa điểm tham quan nói trên thì du khách sẽ được giải trí hết mình tại khu công viên nước. Đến với công viên nước tại núi Thần Tài thì du khách sẽ được trải nghiệm một thế giới chỉ toàn những trò chơi dưới nước, từ hồ tạo sóng nhân tạo, đường trượt Cầu Vòng với 6 làn, mỗi làn với độ dài 92 m và độ cao lên đến 15m và hệ thống trò chơi dưới nước với diện tích gần 1.500m2 như khu tổ chim, thạch long đoạt ngọc quý, …

Và ngoài các trò chơi dưới nước thì du khách đến đây còn được tham gia các trò chơi vận động tại Đấu trường bùn. Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác trở về tuổi thơ khi tham gia vào các trò chơi tập thể như kéo co, chạy đua trên bùn, ném bóng bùn hay đấu vật,

Bên cạnh các hoạt động vui chơi giải trí tại núi Thần Tài thì một trong những điểm nhấn thú vị của nơi đây nữa là có đặc sản “trứng trường thọ”. Đây là món ăn do chính người dân nơi đây tự sáng tạo ra, được nấu từ dòng nước khoáng nóng tự nhiên của đất trời. Vì vậy mà món “trứng trường thọ” được ví như đào tiên, chỉ cần ăn là trẻ ra ngay. Chính những lời truyền miệng như vậy đã tạo ra sự tò mò và thu hút với các du khách.

Xem thêm:

>>> Vài nét cơ bản về Công ty du lịch thanh niên xung phong

>>> Phần mềm erp quản trị doanh nghiệp tổng thể theo đặc thù ngành.