Những điểm nên đến khi đi du lịch Hạ Long

Những điểm nên đến khi đi du lịch Hạ Long

100

Hạ Long cũng là một trong những điểm sáng mới về phát triển kinh tế. Đặc biệt, Hạ Long đã tận dụng và khai thác tốt các lợi thế của một thành phố miền biển để phát triển du lịch theo hướng có quy hoạch. Và hãy cùng bài viết đi điểm qua những địa điểm nổi tiếng không thể bỏ qua khi đi du lịch Hạ Long.

Nhắc đến Hạ Long thì không thể không kể đến địa điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu ở nơi đây là vịnh Hạ Long. Vịnh Hạ Long không chỉ là một danh lam thắng cảnh của thành phố Hạ Long hay của nước Việt Nam, mà còn được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa của toàn nhân loại. Đó cũng là nguyên nhân khiến du khách khi đến Hạ Long thì nhất định phải ghé qua tham quan vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long với diện tích lên đến 434 km2 gồm 775 đảo, mang kết cấu như một hình tam giác với 3 đỉnh là đảo Ðầu Gỗ (phía tây), hồ Ba Hầm (phía nam) và đảo Cống Tây (phía đông), vùng kế bên là khu vực đệm và các di tích danh thắng quốc gia khác. Với một diện tích rộng lớn như vậy nên khi đi tham quan vịnh Hạ Long thì du khách sẽ được chiêm ngưỡng hết toàn bộ các địa điểm du lịch nổi tiếng như: Hòn Chó Đá, Hòn Đỉnh Hương, Làng Chài Ba Hang, Hòn Trống Mái, Hang Sửng Sốt, Đảo Ti Tốp, Động Mê Cung, Hang Luồn.

Với những chiến lược và hướng đi đúng đắn thì Hạ Long đã nhanh chóng phát triển mạnh mẽ để vươn lên thành một điểm sáng mới trong nền kinh tế của Việt Nam, chỉ từ xuất phát điểm là một thành phố biển nổi tiếng với điểm du lịch là vịnh Hạ Long. Và với những thành tựu đạt được về kinh tế thì Hạ Long lại có thêm điều kiện để phát triển về du lịch. Minh chứng điển hình là sự ra đời của khu du lịch quốc tế Tuần Châu. Đây là khu du lịch được xây dựng trên đảo Tuần Châu - là hòn đảo đẹp nhất trong quần thể đảo ở Vịnh Hạ Long. Gọi là khu du lịch quốc tế Tuần Châu bởi trên đảo có đầy đủ các dịch vụ tiện ích từ: nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, bãi tắm cho đến khu vui chơi giải trí.

Một địa điểm nữa cũng không thể bỏ qua, đó là khu du lịch Bãi Cháy. Đến với Bãi Cháy thì du khách không chỉ được tắm biển mà còn được tham quan nhiều địa điểm hấp dẫn khác, như chợ đêm Hạ Long hay cầu Bãi Cháy. Cầu Bãi Cháy không chỉ là một công trình hạ tầng giao thông mà còn được coi là một biểu tượng của Bãi Cháy, với vẻ đẹp đặc biệt lung linh khi về đêm. Còn đến với chợ đêm Hạ Long thì du khách sẽ có cơ hội lựa chọn được nhiều món đồ lưu niệm hay đồ thủ công mỹ nghệ thú vị.

Và một địa điểm nữa cũng không thể bỏ qua là khu vui chơi giải trí phức hợp Sun World Hạ Long. Với diện tích lên đến 214ha, Sun World Halong Complex là một tổ hợp công viên vui chơi giải trí mang đẳng cấp quốc tế với 2 khu vực chính gồm: Tổ hợp vui chơi ven biển và tổ hợp vui chơi trên đỉnh Ba Đèo – được kết nối với nhau bởi hệ thống cáp treo độc đáo. Đến với Sun World Halong Complex thì du khách không chỉ được trải nghiệm các trò chơi hấp dẫn mà còn khám phá được nhiều nét văn hóa vùng miền đặc trưng của Hạ Long.

Xem thêm:

>>> Những điều thú vị khi du lịch tại núi thần tài Đà nẵng

>>> Phần mềm erp quản trị doanh nghiệp tổng thể theo đặc thù ngành.