Các tỉnh thuộc giá xăng dầu vùng 1

Các tỉnh thuộc giá xăng dầu vùng 1

67

Không chỉ được sử dụng để phục vụ cho các phương tiện đi lại mà nhiều loại máy móc cũng cần đến xăng dầu để có thể hoạt động được tốt. Có thể nói, xăng dầu là loại nhiên liệu chính và thiết yếu, phổ biến trong cả sản xuất kinh doanh và đời thường. Chính vì vậy mà giá cả của xăng dầu là vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều đối tượng khác nhau. Cùng bài viết sẽ đi cung cấp thông tin về những tỉnh thuộc giá xăng dầu vùng I.

Cùng một loại mặt hàng xăng dầu nhưng chính sách cũng như quy định về giá cả vẫn sẽ có những sự khác biệt giữa các vùng miền, khu vực khác nhau. Điều này là do các khu vực, địa bàn mà càng xa kho đầu mối, xa cơ sở sản xuất xăng dầu thì sẽ phải chịu chi phí kinh doanh cao hơn định mức chi phí cấu thành. Điển hình là chi phí vận chuyển, bởi với các vùng miền, khu vực mà xa trung tâm, thuộc các tỉnh sát biên giới thì không chỉ khoảng cách xa mà việc vận chuyển cũng khó khăn hơn nhiều.

Hiểu được thực tế đó nên Tập đoàn xăng dầu Việt Nam đã ban hành Quyết định cụ thể nhằm cho phép và hướng dẫn chi tiết các Công ty xăng dầu thành viên của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam mà có tổ chức kinh doanh tại các địa bàn nói trên chủ động trong việc quyết định giá bán thực tế các chủng loại xăng dầu. Điều này nhằm bảo đảm các cơ sở kinh doanh xăng dầu của tập đoàn bù đắp được đủ các chi phí phát sinh trong kinh doanh mà vẫn đảm bảo được sự phù hợp với thực tế chung của thị trường.

Và cụ thể thì giá của xăng dầu được bán tại các khu vực nói trên sẽ là cao hơn so với giá của xăng dầu được bán tại các khu vực trung tâm, các tỉnh thành phố lớn. Và để tạo điều kiện cho người dân dễ dàng tra cứu và nắm bắt về thực tế giá cả của xăng dầu tại các khu vực khác nhau thì Tập đoàn xăng dầu Việt Nam đã phân chia các tỉnh của Việt Nam vào các nhóm khu vực cụ thể để áp giá xăng dầu.

Cụ thể thì các tỉnh, vùng miền của Việt Nam sẽ được phân nhóm thành 2 khu vực, đó là vùng I và vùng II để áp giá xăng dầu. Vùng II sẽ gồm 44 tỉnh/ thành phố, đó sẽ là các tỉnh thành mà xa khu vực trung tâm, thủ đô của đất nước, các tỉnh sát biên giới và tất cả các đảo thuộc Việt Nam. Và các tỉnh còn lại sẽ được áp giá xăng dầu của vùng I, cụ thể là các tỉnh sau: Bà Rịa – Vũng Tàu; Bến Tre; Bình Dương; Cần Thơ; Đà Nẵng; Đồng Nai; Hà Nội; Hải Dương; Hải Phòng; Tp Hồ Chí Minh; Hưng Yên; Kiên Giang; Long An; Quảng Ngãi; Quảng Ninh; Tây Ninh; Tiền Giang; Trà Vinh; Vĩnh Long.

Xem thêm:

>>> Ảnh hưởng của giá dầu thô đến nền kinh tế Việt Nam

>>> Giải pháp phần mềm ERP ứng dụng tại đơn vị Vietsovpetro