Các dòng xe ô tô sang trọng trên thế giới hiện nay

Các dòng xe ô tô sang trọng trên thế giới hiện nay

802

Cuộc chay đua về các dòng xe sang trọng trên thế giới chưa bao giờ kết thúc giữa những hãng xe lớn. Chúng ta cùng điểm danh những chiếc xe ô tô trong sạng bậc nhất thế giới hiện nay.

1. Bugatti Chiron - 2,7 triệu USD (61 tỉ đồng)

Nếu xét về các dòng xe thể thao, đây là chiếc ô tô thao mạnh nhất, nhanh nhất, sang trọng nhất và độc quyền nhất. Chiếc xe này được sản xuất dưới sự yêu cầu của cựu hoàng gia VW Ferdinand Piech.

Để cho ra đời được chiếc xe này chính là sự kết hợp ngành hàng không và kỹ thuật sản xuất ô tô. Chiếc xe với tốc độ 431km/h. Động cơ W-16 dung tích 8,0 lít, với 1500 mã lực.

2. Pagani Huayra BC - 2,8 triệu USD (63 tỉ đồng)

Tên của chiếc xe này xuất phát từ tên của ông Benny Caiola (BC), một người bạn thân của nhà sáng lập nhãn hiệu siêu xe Ý. Chiếc xe có đuôi xe rộng hơn bình thường này xuất hiện lần đầu tiền tại Geneva Motor Show 2016 đã gây sự chú ý của mọi người.

Trang bị khối động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất tối đa 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.099 Nm.

3. Ferrari Pininfarina Sergio - 3 triệu USD (68 tỉ đồng)

Tại Geneva Motor Show 2013 siêu phẩm này được giới thiệu. Nó được thiết kế dựa trên nguyên mẫu concept tôn vinh nhà thiết kế Sergio Pininfarina

Ferrari 458 Spider chính là khởi nguồn của nền tảng để phát triển nên Pininfarina Sergio. Loại xe này có động cơ loại 4,5 lít V8 công suất 562 mã lực kết hợp với hộp số 7 cấp ly hợp kép, truyền sức mạnh tới trục sau. Pininfarina Sergio tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ mất 3,4 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 320 km/h là nhờ nó được thiết kế nhẹ hơn 150 kg so với 458 Spider ở mức 1.280 kg.

4. Aston Martin Valkyrie - 3,2 triệu USD (72,7 tỉ đồng)

Chiếc xe này được thiết kế dựa trên mô hình trên Aston Martin-Red Bull AM-RB 001, đó là lời phát biểu của Andy Palmer, chủ tịch của Aston Martin. Siêu xe này được trang bị khối động cơ V12 dung tích 6,5 lít hút khí tự nhiên, sản sinh công suất tối đa lên đến 1000 mã lực. Điều đặc biệt là để đạt được những con số ấn tượng như vậy nhưng nó không cần đến bất kỳ công nghệ nạp khí cưỡng bức nào.

Có 150 chiếc xe đã được lên kế hoạch để sản xuất, và các lô hàng được dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao từ năm 2019.

5. Bugatti Veyron phiên bản giới hạn của Masory Vivere - 3,4 triệu USD (77 tỉ đồng)

Đây là chiếc xe đắt bậc nhất thế giới và quan trọng nó là loại xe chạy nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Phiên bản Mansory Vivere được mô hình hoá dựa trên Grand Sport Vitesse Roadster, chiếc xe Đức này có lớp vỏ bằng sợi carbon.

Được trang bị động cơ W16, dung tích 8.0 lít đi kèm 4 bộ tăng áp tạo ra công suất tối đa 1.184 mã lực. Phiên bản ban đầu có thể đạt tới 253 mph là những thông số kỹ thuật ấn tượng của chiếc xe Bugatti Veyron Mansory Vivere này.

Một số cái tên khác nữa cũng có mặt trong danh sách này đó là:

  • Lykan Hypersport
  • McLaren P1 LM
  • Lamborghini Veneno Roadster
  • Koenigsegg CCXR Trevita
  • Rolls Royce Sweptail

Xem thêm:

>>> Những dự đoán về ngành ô tô Việt Nam

>>> Phần mềm ERP quản lý doanh nghiệp tổng thể.