Các dòng xe hơi Vinfast thời điểm hiện tại

Các dòng xe hơi Vinfast thời điểm hiện tại

366

Thu nhập gia tăng đã kéo theo sự tăng lên trong nhu cầu tiêu dùng của người dân Việt Nam. Mà cụ thể là trong phương tiện đi lại, thay vì xe máy thì nhiều gia đình, cá nhân đã lựa chọn xe hơi làm phương tiện chủ yếu khi tham gia giao thông. Điều này đã tạo tiền đề cho sự ra đời và phát triển của các hãng xe hơi, trong đó có Vinfast. Cùng bài viết đi tìm hiểu về một thương hiệu Việt với các dòng xe Vinfast nổi bật.

1. Giới thiệu cơ bản về Vinfast:

VinFast có tên đầy đủ là Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, đây là một nhà sản xuất ô tô của Việt Nam. VinFast là một trong những công ty trực thuộc tập đoàn Vingroup – Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp và Dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam. Cũng chính nhờ sự hậu thuẫn vững chắc của tập đoàn Vingroup nên dù mới được thành lập vào năm 2017, nhưng Vinfast đã nhanh chóng khẳng định được tên tuổi của mình trong lĩnh vực sản xuất xe, mà cụ thể là phân khúc xe hơi.

Vinfast ra đời với mục tiêu hướng đến là giúp Việt Nam có một thương hiệu riêng trong lĩnh vực sản xuất xe. Và cái tên VinFast cũng thể hiện một cách trọn vẹn thông điệp mà công ty muốn gửi đến người tiêu dùng là: Việt Nam – Phong cách – An toàn – Sáng tạo – Tiên phong.

Và với tham vọng sản xuất được nhiều sản phẩm xe hơi tân tiến hơn nữa, VinFast đã đầu tư một nhà máy sản xuất tại Hải Phòng, với diện tích lên đến 335 hecta, có tổng vốn đầu tư là 3,5 tỉ USD. Đồng thời, VinFast đã hợp tác với các nhà sản xuất ô tô và linh kiện phụ tùng hàng đầu của châu Âu như BMW, Siemens AG hay Robert Bosch GmbH… Thậm chí, để thuận tiện cho hoạt động sản xuất và kinh doanh thì VinFast đã đăng ký thành lập văn phòng đại diện tại ĐứcTrung Quốc, Hàn Quốc.

2. Các dòng xe hơi Vinfast:

Chỉ sau một năm ra đời thì VinFast đã cho ra mắt sản phẩm xe hơi đầu tiên, sản phẩm này được thiết kế để dành riêng cho thị trường Việt Nam, đó là sản phẩm xe hơi thuộc dòng xe thể thao đa dụng (SUV) và sedan. Sau sự ra mắt thành công tại Triển lãm xe hơi Paris năm 2018 ở Pháp thì VinFast nhanh chóng mở rộng danh mục các dòng xe hơi mà mình cung cấp. Cụ thể là tiếp nối 2 dòng xe SUV và sedan, VinFast đã cho ra đời dòng xe đô thị cỡ A với tên gọi là Fadil. Mẫu sedan và SUV được thiết kế bởi hãng Pininfarina theo phong cách vừa truyền thống vừa hiện đại, đây cũng là 2 mẫu xe tiềm năng của VinFast. Chính vì vậy mà mức giá của 2 dòng xe này cũng không hề rẻ, dao động trong khoảng hơn 1 tỷ đến gần 2 tỷ đồng.

Nếu như mẫu Sedan hay SUV đều được thiết kế cầu kỳ, tỉ mỉ đến từng chi tiết, nhằm đem lại cảm giác sang trọng và tinh tế thì mẫu VinFast Fadil lại hướng đến nhóm đối tượng khách hàng tầm trung.

Và sau một thời gian gia nhập thị trường, với những tín hiệu tích cực từ phía khách hàng, thì VinFast đã cho ra đời thêm nhiều dòng xe mới cũng như phiên bản nâng cao của các dòng xe hiện có, với nhiều trang bị và tính năng mới.

Cụ thể là mới đây, Vinfast đã cho ra mắt 1 phiên bản cao cấp là VinFast LUX V8, một sản phẩm thuộc dòng xe SUV, được biết đây là dòng xe chỉ sản xuất với số lượng giới hạn và từng xuất hiện tại Thuỵ Sĩ trong Triển lãm ô tô Geneva 2019. Với dòng sản phẩm cao cấp này thì giá ước tính lên đến 2 tỷ đồng.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại danh sách các dòng xe hơi của Vinfast gồm có:

  • VinFast LUX A2.0 sedan (bản tiêu chuẩn, nâng cao và bản cao cấp)
  • VinFast LUX SA2.0 SUV (bản tiêu chuẩn, nâng cao và bản cao cấp)
  • VinFast LUX V8
  • VinFast Fadil (bản tiêu chuẩn, nâng cao và bản cao cấp)

Có thể nói, với mỗi dòng sản phẩm xe hơi, Vinfast không chỉ cung cấp màu sắc đa dạng mà còn làm phong phú danh mục sản phẩm bằng cách cải tiến từ sản phẩm ban đầu. Điều này vừa giúp Vinfast đa dạng được sản phẩm để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Xem thêm:

>>> Các dòng xe oto sang trọng trên thế giới hiện nay

>>> Phần mềm ERP quản lý doanh nghiệp tổng thể.